Game Retro là gì?

Retro game theo đúng ý nghĩa của nó được định nghĩa dành cho các tựa game cũ, cổ xưa trên những nền tảng máy chơi game console đã có từ lâu. Nếu theo cách phân loại của game thủ, các tựa game được phát hành từ 20 về trước thuộc các hệ máy như NES, SNES, Playstation, SEGA…. là game Retro.

Tuy nhiên, có những tựa game mới được phát hành gần đây như Cup Head, Holow Knight trên các nền tảng hiện đại cũng được gọi là Retro game. Như vậy retro game có thể hiểu là một tựa game cũ trên các hệ máy chơi game 8x 9x cổ hoặc các tựa game hiện đại có nội dung, cốt truyện và cả hình ảnh theo phong cách cổ xưa.

Điểm hạn chế lớn nhất của các tựa game Retro có thể nói đến là phần hình ảnh, âm thanh. Nếu bạn đã tiếp xúc với nhiều tựa game hiện đại, hình ảnh 3D đẹp mắt thì các tựa game Retro sẽ không thể thu hút được bạn về phần hình ảnh.

Về âm thanh, chủ yếu các tựa game Retro dùng âm thanh đơn giản hệ 8bit là 16bit chính vì vậy nó sẽ chỉ gồm các bản nhạc nền đơn điệu, các hiệu ứng về hành động đơn giản mà không có được các âm thanh chân thực, các đoạn hội thoại tương tác như các tựa game bây giờ. Nhưng bù lại, điểm mạnh nhất của Retro game đó chính là nội dung và cốt truyện trong đó tựa game Zelda là một ví dụ điển hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *